Đảng ủy xã Thượng Ninh thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới

Đăng lúc: 00:00:00 17/09/2023 (GMT+7)

Phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt góp phấp xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của Đảng, của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Ngay từ những tháng đấu năm 2023 Đảng ủy căn cứ vào Quyết định phân bổ chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới của Huyện ủy, đã ban hành kế hoạch, chương trình, quyết định phân bổ chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới cho 16/16 chi bộ trực thuộc Đảng ủy; đồng thời phân công các đồng chí cấp ủy viên dự sinh hoạt chi bộ nhất là 11 chi bộ khối nông thôn nhằm thường xuyên quan tâm tới công tác giới thiệu nguồn cho đảng.
Với sự quyết tâm của tập thể Đảng ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nên trong 9 tháng đầu năm 2023. Đảng ủy đã hoàn thành chỉ tiêu huyện giao với 10/10 đảng viên mới được kết nạp góp phần nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 308 đồng chí, tạo nên sức mạnh góp phần xây dựng chỉnh đốn đảng, xây dựng chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

t.jpg
Đ/c Lê Đình Thanh - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thượng Ninh (đứng đầu bên phải)
dự Lễ kết nạp đảng viên mới tại chi bộ thôn Đồng Tâm

h.jpg
Đ/c Bùi Thị Huyền - Phó Bí thư Đảng ủy xã (đứng thứ hai bên phải sang)
Dự lễ kết nạp đảng viên mới tại chi bộ Trạm y tế xã Thượng Ninh

Công tác phát triển đảng hiện nay gặp không ít những khó khăn như: Việc tạo nguồn cho đảng còn khó khăn, thiếu nguồn, nguồn không đảm bảo; một bộ phận đoàn viên, hội viên chưa thật sự tâm huyết với công tác vào đảng, không có nguyện vọng phấn đấu vào đảng. Để làm tốt công tác phát triển đảng viên mới trong thời gian tới Đảng ủy xã Thượng Ninh xác định cần thực hiện tốt một số nội dung sau:
Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, tạo nguồn, bồi dưỡng, tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới trang trọng đúng quy định để Lễ kết nạp đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân để có nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng.
Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên mới, đồng thời giao chỉ tiêu đến các chi bộ trực thuộc và có những giải pháp thiết thực cụ thể sát tình hình thực tế của địa phương. Rà soát, tạo nguồn phát triển đảng viên, lựa chọn quần chúng ưu tú giới thiệu nguồn cho công tác phát triển đảng.
Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch phát triển đảng viên; kịp thời xử lý nghiêm những đảng viên vi phạm.

Bùi Huyền