Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Hoàng Xuân Cải - xã Thượng Ninh

Đăng lúc: 09:55:04 03/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 30 tháng 10 năm 2023 xã Thượng Ninh long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Hoàng Xuân Cải tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Như Xuân. Về tham dự có đồng chí Lê Anh Tuấn - HUV, PCT. UBND huyện, Lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện cùng thân nhân gia đình liệt sĩ.

bìa.jpg
Lễ truy điệu Liệt sĩ Hoàng Xuân Cải

Liệt sĩ Hoàng Xuân Cải - sinh năm 1950. Được sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, có truyền thống cách mạng, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tháng 8 năm 1970 nhập ngũ tại đơn vị C15/e52/f2/Quân khu 5. Chức vụ Đại đội phó.

z4841037801242_00a0395dcd3e978ce60bfac5f0974245.jpg
Toàn cảnh Lễ truy điệu hài cốt Liệt sĩ Hoàng Xuân Cải

Trong suốt thời gian tham gia quân ngũ, đồng chí luôn là chiến sĩ tiên phong, vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao và tháng 8 năm 1972 vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Hy sinh ngày 15 tháng 01 năm 1973 tại mặt trận phía nam, nơi an táng ban đầu ở phía Tây bắc Làng Tèng, xã Ba Lâm, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Đã được quy tập về nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Thể thao nguyện vọng của gia đình, dòng tộc hài cốt Liệt sĩ Hoàng Xuân Cải được đưa về an táng tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Như Xuân - tỉnh Thanh hóa.

at.jpg
 Lễ an táng hài cốt Liệt sĩ Hoàng Xuân Cải

pm.jpg
Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Như Xuân

Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Hoàng Xuân Cải được diễn ra trang nghiêm, thành kính, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và thân nhân Liệt sĩ. Đối với liệt sĩ Hoàng Xuân Cải đã anh dũng, chiến đấu, hy sinh vì Độc lập - Tự do của dân tộc. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Thượng Ninh, nguyện trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, thi đua lao động, sản xuất, học tập và công tác, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng, Liệt sĩ.