Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Xã Thượng Ninh - Huyện Như Xuân - Tỉnh Thanh Hoá.                     Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới !                    Chuyển đổi số phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển !                   Phát triển Kinh tế - Xã hội là trung tâm; xây dựng Đảng là then chốt; phát triển Văn hóa là nền tảng tinh thần; bảo đảm Quốc phòng, An ninh là trọng yếu, thường xuyên ! 


An toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2021 - Thượng Ninh tăng cường công tác quản lý

Đăng lúc: 10:50:37 19/01/2021 (GMT+7)
100%
Print

Xác định nhiệm vụ công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu và mùa Lễ hội xuân năm 2021 là rất quan trọng. UBND xã Thượng Ninh tăng cường công tác quản lý nhà nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm ATTP; hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn xã.

an-toan-thuc-pham_0611155059.jpg
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)


           Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã; các ban, ngành, đoàn thể thật sự vào cuộc trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu và mùa Lễ hội xuân năm 2021. Công tác tuyên truyền, truyền thông cần đa dạng, phong phú về thể loại để phổ biến đến các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng dân cư. Công tác kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những thực phẩm cơ bản được sử dụng trong dịp Tết Nguyên Đán; đặc biệt đối với các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng tái chế lưu thông trên thị trường, một số thực phẩm chưa đăng ký kinh doanh và chưa qua kiểm nghiệm ATTP; đảm bảo không gây phiền hà, anh hưởng đến san xuất kinh doanh của các đơn vị được thanh tra, kiêm tra. Hoạt động truyền thông phải bảo đảm tuân thủ tuyệt đối về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
            - Thời gian: Nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021 triển khai thực hiện từ ngày 05/01/2021 đến 20/3/2021 (Từ 23/11/2020 đến 08/02/2021 âm lịch).
            - Phạm vi triển khai: Trên địa bàn toàn xã. 
          - Công tác kiểm tra việc chấp hành thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP, cụ thể:
           a) Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết) 

- Giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Hồ sơ tự công bố, hồ sơ tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP/ Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy định đối với các sản phẩm thực phẩmđang còn hiệu lực.

- Nhãn sản phẩm thực phẩm.

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.

- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm. - Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm khi cần thiết.

- Các nội dung khác có liên quan.
               b) Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống.

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP); hồ sơ chứng minh kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống và các hồ sơ khác có liên quan. - Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành ATTP.

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

- Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; giấy xác nhận nguồn gốc, xuất xứ đối với các sản phẩm cuả các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm khi cần thiết.

- Các nôị dung khác có liên quan. 

Chi tiết văn bản, xem tại đây: KH-trien-khai-ATTP-dip-tet-xa-TN-nam-2021(18.01.2021_09h58p38)_signed.pdf



v
htt- Bùi Hồng Kính

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289