An toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2021 - Thượng Ninh tăng cường công tác quản lý
Xác định nhiệm vụ công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu và mùa Lễ hội xuân năm 2021 là rất quan trọng. UBND xã Thượng Ninh tăng cường công tác quản lý nhà nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm ATTP; hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn xã.
- Thời gian: Nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021 triển khai thực hiện từ ngày 05/01/2021 đến 20/3/2021 (Từ 23/11/2020 đến 08/02/2021 âm lịch).
- Phạm vi triển khai: Trên địa bàn toàn xã.
- Công tác kiểm tra việc chấp hành thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP, cụ thể:
a) Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).
- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết)
- Giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Hồ sơ tự công bố, hồ sơ tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP/ Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy định đối với các sản phẩm thực phẩmđang còn hiệu lực.
- Nhãn sản phẩm thực phẩm.
- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.
- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.
- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.
- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm. - Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm khi cần thiết.
- Các nội dung khác có liên quan.
b) Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống.
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP); hồ sơ chứng minh kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống và các hồ sơ khác có liên quan. - Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành ATTP.
- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.
- Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; giấy xác nhận nguồn gốc, xuất xứ đối với các sản phẩm cuả các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.
- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.
- Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm khi cần thiết.
- Các nôị dung khác có liên quan.
Chi tiết văn bản, xem tại đây: KH-trien-khai-ATTP-dip-tet-xa-TN-nam-2021(18.01.2021_09h58p38)_signed.pdf
vhtt- Bùi Hồng Kính
- Hướng đến kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
- Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Thượng Ninh lần thứ IV nhiệm kỳ 2024 - 2029
- Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thượng Ninh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029
- Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Hoàng Xuân Cải - xã Thượng Ninh
- Lịch sử, ý nghĩa ra đời ngày Thương binh, Liệt sĩ 27 - 7
- Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5
- Truyền thông Luật phòng, chống tác hại của Thuốc lá
- Đại hội nông dân xã Thượng Ninh nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm "Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Phát triển"
- Xã Thượng Ninh triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
- An toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2021 - Thượng Ninh tăng cường công tác quản lý
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289