Đại hội nông dân xã Thượng Ninh nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm "Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Phát triển"

Đăng lúc: 00:00:00 17/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 15/3/2023 Hội nông dân xã Thượng Ninh, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đ/c Lô Thị Diễn - HUV, CT. hội nông dân huyện; đ/c Lê Đình Thanh - HUV, Bí thư Đảng ủy - CT. HĐND xã, cùng các đồng chí cán bộ lãnh đạo huyện hội. Đại diện các đ/c trong BTV Đảng ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQ xã và 67 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 840 hội viên nông dân trong toàn xã

Nhiệm kỳ vừa qua, tình hình thời tiết không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt khó khăn công tác thu mua nông sản thường xuyên biến động, dịch bênh trên đàn gia súc, gia cầm và dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, giá xăng dầu tăng cao, giá cả thị trường các mặt hàng nông sản bấp bênh, ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng, tâm lý của Hội viên nông dân trong toàn xã. Song dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã Thượng Ninh, sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Như Xuân. Cán bộ, hội viên nông dân trong xã phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, năng động sáng tạo, vượt mọi khó khăn thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đoàn kết thi đua thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Hội Nông dân xã Thượng Ninh lần thứ XI đề ra.

nd2.jpg
Toàn cảnh Đại hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028

Kết quả, trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức được 241 buổi cho 2.375 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham gia học tập, tiếp thu bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Trong đó sinh hoạt 66 Buổi cho 850 người, giao ban 55 buổi, tuyên truyền 660 người, phổ biến, quán triệt đến đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân và các tầng lớp nhân dân. Tổ chức 120 buổi cho 865 cán bộ, hội viên, nông dân tham gia học tập, tiếp thu học tập chuyển giao khoa học công nghệ vào phát triển sản xuất. Kết nạp được 125 hội viên đạt 100% so với Nghị quyết, nâng tổng số hội viên lên 840 = 63% số hộ nông dân. Phân loại hằng năm số chi Hội khá = 7/11 = 63,6%, chi hội vững mạnh 4/11 = 36,3% đạt 100% chỉ tiêu Đại hội đề ra. Công tác xây dựng quỹ hội có 11/11 chi hội với tổng số quỹ là 127.500.000, bình quân 151.000đ/hội viên/năm đạt 101% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ giúp đỡ được 65 hộ hội viên thoát nghèo, (13 hộ/năm).
Hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong nhiệm kỳ qua có nhiều chuyển biến đáng kể; huy động sức mạnh tổng hợp và nhiều nguồn lực hỗ trợ cho nông dân. Tiếp tục hợp đồng ủy thác và tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn để cho nông dân vay vốn; tính đến tháng 12 năm 2022, số dư nợ ngân hàng chính sách xã hội là: 14,2 tỷ đồng/6tổ/274 thành viên, tăng 4,6 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, ngân hàng nông nghiệp là: 30 tỷ đồng/10 tổ/343 thành viên vay, tăng 16 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ.
Nhìn chung, các hộ vay vốn đã sử dụng vốn vay đúng mục đích, tập trung đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống, xóa đói, giảm nghèo. Đây là một trong những chương trình phối hợp thiết thực và hiệu quả của Hội, có tác động lớn đến việc cải thiện đời sống nhân dân. Công tác thi đua khen thưởng được Ban chấp hành hội xác định là động lực quan trọng để thúc đẩy hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân phát triển. Các phong trào thi đua đều gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,“Dân vận khéo”. Khen thưởng trong nhiệm kỳ cho  21 tập thể và 25 cá nhân được khen thưởng cụ thể như sau: cấp huyện 11 tập thể và 10 cá nhân được tặng Giấy khen; Cấp xã khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân, Hội Nông dân xã khen thưởng 6 tập thể 10 cá nhân.

nd3.jpg

Các đ/c lãnh đạo huyện hội và lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng

Về dự, chỉ đạo Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Huyện hội và lãnh đạo Đảng ủy xã. Đã ghi nhận những kết quả của Hội nông dân xã Thượng Ninh khóa XI, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới 2023-2028 và biểu dương thành tích mà Hội nông dân xã đã đạt được.   Đại hội đại biểu HND xã Thượng Ninh đã bầu 13 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu 12 người vào đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu HND huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.