Chào mừng kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 - 13/10/2023

Đăng lúc: 09:25:12 11/10/2023 (GMT+7)

Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới Công thương Việt Nam, Bác viết“… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng.Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…” (Trích Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới Công thương được đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam).

mcic-phat-trien-kinh-doanh.jpg
Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Thấm nhuần lời dạy của Người, nhằm phát huy vai trò, vị thế của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, động viên các tầng lớp xã hội góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp, ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”.

z4574765957002_69557d947b8d9d952bbc1e3e129eea8c.jpg
Thượng Ninh tập huấn chuyển đổi số phát triển doanh nghiệp

Nhận thức rõ tầm quan trọng của doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của xã, trong thời gian qua UBND xã Thượng Ninh, đã tích cực tuyên truyền hưởng ứng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 theo Hướng dẫn số: 4866/ HD- SVHTTDL, ngày 28 tháng 9 năm 2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Phát huy truyền thống 19 năm, Ngày doanh nhân Việt Nam, Thượng Ninh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào xã để sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng quê hương Thượng Ninh ngày càng giàu đẹp ./.