Hội nông dân xã Thượng Ninh tổ chức lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi lợn thịt thương phẩm

Đăng lúc: 10:47:12 19/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19/10/2023 Hội Nông dân xã Thượng Ninh tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi lợn thịt thương phẩm. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí: Vi Văn Hạnh - PCT Hội Nông dân huyện Như Xuân, về phía địa phương Đồng chí Bùi Thị Huyền - PBT Thường trực Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, BCH hội nông dân xã và 7 hộ chăn nuôi lợn thịt thương phẩm trên địa bàn xã Thượng Ninh.

z4796778246845_3083cf6c101f4cb3d0b6c0d5fa7a9e1b.jpg
Toàn cảnh buổi lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi lợn thịt thương phẩm

Thực hiện chương trình nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2023 đối với Hội nông dân xã Thượng Ninh  thành lập 1 tổ hội nghề nghiệp, và các chỉ tiêu liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn của Ban thường vụ Hội nông dân huyện phát động.

Căn cứ vào tình hình thực tế chăn nuôi của địa phương, tuy nhiên theo nhiều hình thức chăn nuôi của các hộ gia đình hiện nay chủ yếu là chăn nuôi nhỏ lẻ, hộ gia đình, chưa quy hoạch để chăn nuôi sản xuất hàng hóa. Đối với các Chi hội, hiện nay có 1 số hộ đã mạnh dạn mở rộng chuồng nuôi lợn thịt nhằm đáp ứng nhu yếu phẩm làm thức ăn hàng ngày của bà con nhân dân. Qua đây nhằm tuyên truyền nhân rộng mô hình chăn nuôi sản xuất hàng hóa xóa bỏ những tập tục chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún của hộ gia đình mang lại thu nhập ổn định cho Hội viên Nông dân nói riêng và bà con nhân dân trên địa bàn xã nói chung.
Tại buổi lễ đã Thông qua Quyết định thành lập Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi lợn thịt thương phẩm gồm: 7 Ông, bà, buổi lễ đã thông qua Quyết định và Quy chế hoạt động của Tổ hội.

z4796708371394_34794b1e8532f89ceff75188f3834b43.jpg
Lãnh đạo huyện hội và lãnh đạo Đảng ,chính quyền địa phương
chụp ảnh cùng Tổ hội nghề nghiệp

Hội Nông dân xã tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của đồng chí: Vi Văn Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí: Bùi Thị Huyền - PBT Thường trực Đảng ủy để đưa Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi lợn thịt thương phẩm do Hội Nông dân thành lập, ngày càng phát triển trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Lê Toàn - HND