Tăng cường làm căn cước công dân gắn chíp và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) - Tổ công tác Đề án 06 xã Thượng Ninh

Đăng lúc: 09:33:59 18/05/2023 (GMT+7)

Triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Để hoàn thành nhiệm vụ và phục vụ nhân dân tốt nhất, không chỉ lực lượng Công an phải quyết liệt, bám sát lộ trình nhiệm vụ cụ thể đã được đặt ra trong Đề án 06, mà còn cần sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của cấp uỷ, chính quyền địa phương, của cả hệ thống chính trị để thực hiện đạt các chỉ tiêu và vượt tiến độ đề ra.

aaaaaaaaa.jpg
Hình ảnh làm việc tại Công an xã Thượng Ninh

Trong quá trình triển khai hướng dẫn việc cài đặt ứng dụng, ngoài việc giúp nhân dân thực hiện đúng, đủ các thao tác để việc cài đặt diễn ra thuận tiện nhất, cán bộ Công an xã - Tổ đề án 06 của xã, còn lồng ghép việc tuyên truyền, phổ biến những tiện tích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử trong việc thực hiện các dịch vụ công. Qua đó, giảm thủ tục xác minh thông tin, có thể chia sẻ thông tin của mình để tạo tài khoản ngân hàng, tài chính, viễn thông...

bbbbbbbbb.jpg
Công dân xã Thượng Ninh đang lăn tay đăng ký kích hoạt định danh điện tử (VNeID)

Kết quả cho thấy, chỉ sau một thời gian ngắn triển khai việc hướng dẫn, đã có hàng trăm tài khoản định danh điện tử đã được cài đặt. Nhân dân không chỉ hào hứng với ứng dụng mới này. Mà sau khi được hướng dẫn, cài đặt thành công, có công dân đã trở thành những người đi tuyên truyền, hướng dẫn cho bạn bè, người thân của mình cài đặt ứng dụng.

Bùi Hồng Kính - vhtt