Nét mới trong giao ban phối hợp giữa Ban công an và Ban CHQS xã Thượng Ninh

Đăng lúc: 00:00:00 07/09/2019 (GMT+7)

Ngày 06/9/2019 Đồng chủ trì giao ban, đồng chí Hồ Trọng Ái - Trưởng công an xã và đồng chí Lương Văn Xây - Chỉ huy trưởng ban CHQS xã Thượng Ninh. Tổ chức hội nghị giao ban phối hợp với sự có mặt đông đủ của cả hai lực lượng an ninh và dân quân tại địa phương.

Trước đây, mỗi lực lượng Ban công an, Ban CHQS xã tổ chức giao ban riêng. Trong năm 2019, hai lực lượng nòng cốt về an ninh, quốc phòng thống nhất phối hợp giao ban chung, để giảm bớt thời gian tổ chức nhiều hội nghị, tạo điều kiện cho thành viên của hai lực lượng có thời gian thực hiện nhiệm vụ được giao, cũng như tham gia lao động, sản xuất phát triển kinh tế - xã hội.

cadq.jpg
Toàn cảnh hội nghị phối hợp giao ban (Ảnh: Lương Văn Xây)

Theo đó, tại hội nghị đánh giá chung tình hình thực hiện công tác phối hợp giữa Công An và Ban CHQS xã tháng 8, công tác phối hợp tháng 9 năm 2019.
Đồng chí Hồ Trọng Ái - Trưởng công an xã đã đánh giá tình hình ANTT tháng 8 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới như:
- Chuẩn bị cho công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC chuyên sâu.
- Công tác cấp CCCD lưu động tháng 10 năm 2019.
- Tổ chức hội nghị "Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân".
- Triển khai các công văn số 1034/UBND-CA, ngày 28/8/2019 của UBND huyện Như Xuân về phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản; Công văn số 1035/UBND-NN&PTNT, ngày 28/8/2019 của UBND huyện Như Xuân về chấn chỉnh tình trạng thu gom bìa đất, ký hợp đồng uỷ quyền sử dụng đất để thực hiện dự án trồng gỗ Tếch lai trên địa bàn huyện.
Đồng chí Lương Văn Xây - Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã, đánh giá nhận xét tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tháng 8 và đưa ra phương hướng tháng 9 năm 2019 như:
- Triển khai kế hoạch kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2019.
- Tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW, ngày 16/4/2018 của Bộ chính trị về chiến lược quốc phòng Vệt Nam.
- Triển khai nhiệm vụ lập danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2020.
Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ đó mà tình hình ANTT trên địa bàn xã Thượng Ninh luôn được giữ vững. Trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, Ban công an xã và Quân sự xã đã thường xuyên nắm chắc tình hình diễn ra trên địa bàn về an ninh chính trị nội bộ, hoạt động của cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các đoàn thể, phát hiện kịp thời những vướng mắc, bức xúc, làm rõ nguyên nhân báo cáo cấp uỷ, chính quyền xã có chủ trương, biện pháp giải quyết phù hợp, kịp thời thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác vận động nhân dân cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch và bọn phản động chống phá Đảng, Nhà nước, xây dựng thế trận an ninh nhân dân ở địa phương ngày càng vững mạnh.

vhtt- Bùi Hồng Kính