Sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 - xã Thượng Ninh

Đăng lúc: 15:35:05 13/11/2023 (GMT+7)

Ngày 12/11, Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2023), nhiều thôn trên địa bàn xã Thượng Ninh - huyện Như Xuân sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

z4876205960080_b2b30efd2f774e0e9ba6226271bc74bd.jpg
Đội văn nghệ thôn Đức Thắng tham gia ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Theo đó, tại thôn Đức Thắng đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Thanh - HUV, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã biểu dương những kết quả mà nhân dân và cán bộ thôn Đức Thắng đã đạt được. Hộ nghèo từng bước được giảm dần. Thôn sạch sẽ, đường liên thôn đã khang trang. Cuộc sống của người dân các dân tộc, thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Đồng chí Lê Đình Thanh - HUV, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã mong muốn xã Thượng Ninh nói chung, thôn Đức Thắng nói riêng cần chú trọng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Cùng với đó, cần chăm lo đến công tác an sinh xã hội, đào tạo lao động, tạo sinh kế bền vững cho người dân,...Nhân dịp này Đồng chí Lê Đình Thanh đã trao quà cho nhân dân và cán bộ thôn Đức Thắng

z4876339317397_23f5bfb36b6bc6e74eda90749cbf0797.jpg

Đồng chí Lê Đình Thanh - HUV, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã
trao phần thưởng cho đại diện hộ gia đình thôn Đức Thắng

Được biết, cùng ngày 12/11 các thôn Đông Xuân; Xuân Thượng; Đồng Hả và Đồng Chành đều tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11". Đây là dịp tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua ở cơ sở, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn khu dân cư... Sự chung sức, đồng lòng của toàn dân đã góp phần quan trọng giúp xã Thượng Ninh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

z4876146343721_41da41a5ee725fb706e8a1d9daa03007.jpg

Văn nghệ ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - thôn Đồng Chành

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển của địa phương, ông Bùi Đức Huy - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam xã Thượng Ninh, mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả đã đạt được để vươn lên thoát nghèo, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Đặc biệt triển khai thực hiện có hiệu quả những nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh.

Bùi Hồng Kính - vhtt