Tuyên truyền Về Nước sạch và vệ sinh môi trường
Đăng lúc: 00:00:00 31/05/2024 (GMT+7)
Môi trường là tập hợp tất cả các điều kiện, hiện tượng tự nhiên như: đất, nước, không khí, thế giới động vật và thực vật. Môi trường có mối quan hệ mật thiết qua lại với sức khoẻ con người. Khi môi trường bị ô nhiễm như: ô nhiễm nước, không khí, thực phẩm và các ô nhiễm khác sẽ làm ảnh hưởng tới lao động, sản xuất, đời sống và sức khoẻ con người.
Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Trong cuộc sống hàng ngày cần phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tiêu hoá, các bệnh về da, đây là một trong yếu tố rất quan trọng bởi vệ sinh môi trường gắn liền với cuộc sống con người. Nước là tài nguyên thiết yếu giúp bảo vệ sức khỏe, sinh kế, môi trường, các giá trị văn hóa và phát triển kinh tế bền vững. Con người sẽ không có sức khoẻ và hạnh phúc nếu thiếu nước sạch và môi trường không đảm bảo. Sử dụng nước sạch để phòng tránh các bệnh như: tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan. Vì vậy để đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường mọi người chúng ta cần hiểu các thông tin sau:
1. Đối với nước sạch
- Nước sạch phải là nước trong không màu, không mùi, không vị,
không gây khó chịu cho người sử dụng, không chứa các mầm bệnh,
không chứa các chất độc hại.
- Nước sạch có nhiều nguồn cung cấp như: nước máy, nước mưa, giếng
khoan.
- Mỗi gia đình cần có ít nhất một nguồn nước sạch.
- Nước sạch là tài nguyên quý giá nhưng không phải vô tận vì vậy mọi
người phải có ý thức khai thác và tiết kiệm nguồn nước sạch.
2. Đối với vệ sinh môi trường
- Phải giữ gìn sạch sẽ nguồn nước và khu vực xung quanh, không đổ
rác và xây nhà vệ sinh gần nguồn nước, phải thu gom rác và phân gia
súc để ủ chôn hoặc đốt.
- Phân loại và thu gom rác thải vô cơ
- Nước thải của nhà máy, khu công nghiệp phải được xử lý trước khi
đưa ra nguồn nước thải tập trung.
Vì một thế giới tươi đẹp vì sức khoẻ bản thân và để phòng tránh các bệnh liên quan đến nước và vệ sinh môi trường mỗi chúng ta cần phát huy và thực hiện tốt các nguyên tắc sau:
- Ăn chín uống sôi: Uống nước đã đun sôi; Thức ăn cần được nấu chín
trước khi ăn; Bảo quản thức ăn tránh ruồi nhặng; Ngâm và rửa rau quả
bằng nước sạch trước khi ăn và trước khi nấu nướng.
- Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch: Thường xuyên rửa tay bằng xà
phòng dưới vòi nước sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
- Tắm rửa thường xuyên: Tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng và
nước sạch; Giặt quần áo thường xuyên bằng xà phòng.
- Sử dụng và bảo quản nguồn nước: Dụng cụ chứa nước phải có nắp
đậy kín.
- Sử dụng hố xí hợp vệ sinh: Luôn giữ vệ sinh hố xí sạch sẽ.
- Thu gom và xử lý rác thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định.
Bảo vệ tài nguyên nước và môi trường xung quanh chúng ta để chúng ta luôn được sống trong môi trường sạch sẽ và an toàn. Mỗi người dân cần sử dụng nước tiết kiệm hàng ngày, tăng cường ý thức bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống của chúng ta đồng thời cũng góp phần đóng góp thiết thực, hiệu quả cho công tác
quản lý tài nguyên nước và ứng phó với biến đối khí hậu./.
TYT
Tin khác
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm về chống lãng phí
- Danh sách thôn đủ điều kiện đề nghị xét tặng danh hiệu “Thôn, tổ dân phố văn hóa” năm 2024
- Đoàn công tác của huyện ủy Như Xuân về thăm và làm việc tại xã Thượng Ninh
- Quy định mới về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nghệ thuật trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn
- Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và Khai giảng TTHTCĐ năm học 2024 - 2025
- xã Thượng Ninh tổ chức vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại gây ra do bão số 3 năm 2024
- Tuyên truyền cuộc thi “Thiết kế sản phẩm gốm chăm làm quà tặng của tỉnh Ninh Thuận”.
- Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc và hình bản đồ Việt Nam
- Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên xã Thượng Ninh hè năm 2024
- DỊ TẬT BẨM SINH Ở TRẺ VÀ SÀNG LỌC, CHẨN ĐOÁN TRƯỚC SINH, SƠ SINH
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289
02373.742.289